Bait là gì? Ý nghĩa của Bait qua từng ngữ cảnh khác nhau?

Hiện nay trên những trang mạng xã hội có rất nhiều thuật ngữ mới. Khi dạo quanh một vòng facebook, từ ngữ được xuất hiện nhiều nhất trong thời gian gần đây chính là “bait”. Vậy bait là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Giải thích Bait là gì?

bait là gì

Bait là một từ tiếng Anh được tạm dịch là bả, mồi nhử. Nó cũng có ý nghĩa tương tự như “thính” của Việt Nam. Ngoài ra từ này còn được kết hợp với những từ khác để có thể tạo thành cụm từ kiểu nửa Tây nửa ta như: Dính bait, thả bait… với ý nghĩa tương tự như dính thính, thả thính của Việt Nam. Tuy nhiên nó nghe có vẻ Tây và sang hơn nhiều.

Ý nghĩa của Bait qua những ngữ cảnh khác nhau

Sau khi đã biết bait là gì rồi thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của nó trong những trường hợp khác nhau.

Bait trên facebook

Trên mạng xã hội facebook, từ này xuất hiện rất phổ biến và nó được xem như một dạng thả thính. Những người thả bait thường là FA và khá cô đơn, mong muốn có một người yêu để trò chuyện, quan tâm mỗi ngày. Tuy nhiên việc này còn tùy thuộc vào chất lượng của thính hay cách nói chuyện và profile của người thả.

Bên cạnh đó bait còn được xuất hiện nhiều trên facebook với những câu như: “Có mùi bait” thì sẽ được hiểu theo ý nghĩa khác. Trong trường hợp này thì nó được dùng để chỉ người nào đó hiểu rất rõ ràng về vấn đề đó nhưng cố tình “giả ngu”. Điều này nhằm mục đích câu like, câu tương tác.

Click bait là gì? 

Với trường hợp này thì hiểu một cách đơn giản có nghĩa là mồi cho cú click chuột của người dùng. Đó có thể là một đoạn văn bản với nội dung cuốn hút, giật gân và hấp dẫn… liên kết với một website nào đó để tăng traffic cho web. Qua đó lan tỏa được các nội dung hữu ích và tạo những tiếp thị liên kết phục vụ cho hoạt động bán hàng.

Để một clickbait hiệu quả thì người làm truyền thông phải tạo ra nội dung giật gân khiến người xem kích thích và sẵn sàng nhấp chuột vào đó. Hiện nay dân marketing thường dùng clickbai bằng cách chia sẻ chúng lên những trang mạng xã hội để lôi kéo người truy cập.

Bait (2012) là gì? 

Bait cũng là một bộ phim kinh dị, viễn tưởng được phát sóng vào năm 2012. Bộ điện ảnh này được sản xuất bởi hãng Singapore và Úc dưới sự chỉ đạo của Kimble Rendall. Phim kể về thành phố biển của Australia bị tàn phá khủng khiếp sau cơn sóng thần. Tuy nhiên điều này cũng giúp những người phạm sai lầm trong quá khứ được đưa đến gần với nhau.

Số phận đặt họ vào những tình thế nguy cấp và phải đấu tranh vì sự sống của bản thân. Tất cả họ đều cùng mắc kẹt tại một trung tâm thương mại và luôn bị rình rập bởi những con cá mập trắng hung dữ, sẵn sàng cắn xé bất cứ thứ gì.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên, mọi người có thể hiểu rõ hơn về định nghĩa bait là gì. Nhìn chung đây là một thuật ngữ mạng thường được sử dụng bởi những bạn trẻ hiện nay. VÌ thế cũng không quá khó hiểu nếu như chúng ta bắt gặp nó trên các bình luận hay bài đăng.

Bài viết liên quan

Để lại phản hồi

Hey, vì vậy bạn đã quyết định để lại một bình luận ! Thật tuyệt. Chỉ cần điền vào các trường bắt buộc và nhấn gửi . Lưu ý rằng nhận xét của bạn sẽ cần được xem xét trước khi được công bố .