Good Boy là gì? Đặc điểm nhận dạng của “Good Boy”

Dọa quanh một vòng các trang mạng xã hội, chúng ta không khó để bắt gặp những bạn tự nhận mình là good boy. Vậy good boy là gì? Làm thế nào để biết một người là good boy “chính hiệu”? Các bạn hãy theo dõi bài sau của chúng tôi để có đáp án nhé.

Good Boy là gì?

goodboy là gì

Good Boy là một cụm từ tiếng Anh, tạm dịch sang tiếng Việt có nghĩa là trai ngoan, trai tốt. Đây là từ có ý dùng để chỉ những chàng trai có trái tim trong sáng, tốt bụng. Họ luôn giúp đỡ những người khác, tôn trọng chị em phụ nữ, dẫn người già qua đường… Tóm lại họ đều là các chàng trai luôn sẵn sàng làm việc tốt một cách tự nguyện, không khoe khoang.

Một số ví dụ về  good boy điển hình như:

  • Peter Kavinsky trong phim Những chàng trai năm ấy: Pete sẵn sàng chạy xe khắp thị trấn chỉ để mua cho Lara Jean một cốc sinh tố mà cô ấy thích.
  • Ed Sheeran sẵn sàng đi chân trần trên đất chỉ để nhường giày cho Chery – bạn gái mình vì giày của cô bị gãy gót.

Đặc điểm nhận dạng của Good Boy là gì?

cách nhận biết goodboy

Một good boy luôn sẵn sàng chạy theo sau phục vụ tất cả mọi yêu cầu của bạn vô điều kiện. Các anh chàng thường suy nghĩ rằng để chinh phục, theo đuổi một người con gái chỉ cần đối xử tốt, galang là sẽ có được trái tim của họ. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi bạn phải chạm vào cảm xúc của phụ nữ trước.

Các chàng trai ngoan luôn rất chung thủy và biết nhường nhịn, hy sinh vì người khác. Nhưng trong cuộc sống good boy thường rất nhàm chán và kém thú vị vì dễ dàng thỏa hiệp. Họ dễ bị người khác lợi dụng, điều khiển và hành động dễ đoán. Đặc biệt là những chàng trai ngoan thường không biết cách để dỗ dành, thấu hiểu người yêu.

Một số người đã đi làm thường xuyên mua quà cáp đắt tiền tặng bạn gái nhằm lấy lòng. Thường xuyên chở các bạn nữ đi ăn, chơi mà không cần phải chia tiền. Thực tế ranh giới giữa galang và “dại gái” rất mong manh. Tuy nhiên các trai ngoan thì lại không thể phân biệt được điều này.

Động cơ hành động của các good boy là gì?

Thực tế good boy làm tất cả mọi việc vì bạn gái là nhằm mục đích tìm kiếm sự công nhận của họ. Không chỉ có vậy, đàn ông tốt luôn cố gắng làm hài lòng người khác nhằm tìm kiếm sự công nhận và khen ngợi trong tất cả lĩnh vực, mối quan hệ trong cuộc sống.

Với suy nghĩ như vậy nên các chàng trai dần dần hình thành lên cách sống của good boy. Họ có xuất phát điểm từ những học sinh phần lớn chỉ quan tâm đến sách vở, con ngoan vâng lời cha mẹ. Trong tình yêu và hôn nhân thì good boy luôn có suy nghĩ cố gắng làm một người yêu, chồng, ông bố tốt.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã định nghĩa được good boy là gì. Nhìn chung những chàng trai ngoan thường không được lòng quá nhiều cô gái. Bởi họ không biết cách để tạo ra niềm vui cho các bạn gái. Do đó mà trên mạng xã hội facebook thường xuất hiện câu nói” Trai hư thì không tốt mà tai tốt thì không vui” là như vậy.

Bài viết liên quan

Để lại phản hồi

Hey, vì vậy bạn đã quyết định để lại một bình luận ! Thật tuyệt. Chỉ cần điền vào các trường bắt buộc và nhấn gửi . Lưu ý rằng nhận xét của bạn sẽ cần được xem xét trước khi được công bố .